Hạt nhựa tái sinh PP? Mua hạt nhựa tái sinh PP chính hãng ở đâu?

Hạt nhựa tái sinh pp

Hạt nhựa tái sinh PP – Hat nhua tai sinh PP. Trong bối cảnh ngành nhựa của thế giới đã bước vào giai đoạn bão hòa, tốc độ tăng trưởng của ngành nhựa Việt Nam cũng sẽ chậm lại trong giai đoạn 2019 – 2023. Ngành nhựa Việt Nam là 1 ngành phụ thuộc lớn vào các nguyên liệu được nhập khẩu tuy nhiên về năng lực sản xuất nguyên liệu nhựa của ngành sẽ được cải thiện một cách rõ rệt và kỳ vọng đến năm 2021 sẽ có thể đáp ứng được 40% nhu cầu ở trong nước. Trong ngắn hạn, ngành nhựa Việt Nam được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ xu hướng giảm của giá các loại nguyên liệu nhựa nguyên sinh, nhựa tái sinh như (PP, ABS, HDPE…) và hiệp định thương mại tự do EVFTA. Trong trung và dài hạn, việc sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng thân thiện với môi trường sẽ là xu hướng tất yếu của ngành nhựa thế giới và cả ngành nhựa Việt Nam…” Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhựa Tân Hưng tìm hiểu về hạt nhựa tái sinh PP nhé.

Hạt nhựa tái sinh pp
Hạt nhựa tái sinh pp

I. Hạt nhựa tái sinh PP?

Xã hội ngày nay, thay vì sử dụng các đồ dùng bằng sành, sứ, thủy tinh, đồng, sắt… thì con người đã ưu tiên mua sắm và sử dụng các sản phẩm được sản xuất hạt nhựa tái sinh PP. Vậy điều gì đã tạo ra sự hấp dẫn thần kì này? Tất cả sẽ được lí giải bên dưới.
Vậy hạt nhựa tái sinh PP là gì? Hạt nhựa tái sinh PP là tên được viết tắt của Polipropylen. Loại hạt này được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thế giới. Theo đó, hạt nhựa tái sinh PP được tái sinh từ các phế liệu cũ để đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Thực hiện quy trình tái sinh phế liệu, vừa mang lại nhiều giá trị trong việc bảo vệ môi trường và bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên, vừa giúp tận dụng được nguồn phế thải.

1.Cấu tạo hạt nhựa PP.

– Tỷ trọng: PP vô định hình: 0.85 g/cm3
– Công thức phân tử: (C3H6)x
– Độ bền kéo: 30 – 40 N/mm2
– Độ dai va đập: 3.28 – 5.9 kJ/m2
– PP tinh thể: 0.95 g/cm3
– Độ giãn dài: 250 – 700 %
– Điểm nóng chảy : ~ 165 °C
Bảng thông số kỹ thuật của hạt nhựa tái sinh PP.
Thông số kỹ thuật:
Cấp Mã UL94 Tính năng, đặc điểm
Tiêu chuẩn 150-GP HB Độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tuyệt vời
Sợi thủy tinh 150-G20 Sợi thủy tinh 20% được tăng cường, độ cứng cao, độ ổn định tuyệt vời, độ chịu nhiệt cao
150-G30 30% sợi thủy tinh được tăng cường, độ cứng cao, độ ổn định tuyệt vời về chiều, khả năng chịu nhiệt cao
150-G40 40% sợi thủy tinh được tăng cường, độ cứng cao, độ ổn định tuyệt vời về chiều, khả năng chịu nhiệt cao
Tăng cường khoáng chất 150-T20 Đầy với chất xơ khoáng 20%, ổn định chiều, chịu nhiệt
150-T30 Đạt 30% sợi khoáng, ổn định chiều, chịu nhiệt
150-T40 Đầy 40% sợi khoáng, ổn định chiều, chịu nhiệt
150-T15-HG Đạt 15% sợi khoáng, độ ổn định chiều dọc, xuất hiện xuất sắc, độ bóng cao
150-T25-HG Đầy 25% sợi khoáng, độ ổn định về chiều, xuất sắc, độ bóng cao
PP 150-HI Tác động cao, trọng lực thấp
Chống cháy, tăng cường 151-T20 V0 Ngọn lửa chậm V0, chứa đầy chất xơ khoáng chất, Ngăn chặn lượng mưa, chống thời tiết
151-G20 Ngọn lửa chậm V0, chứa đầy khoáng chất / sợi thủy tinh, độ co rút thấp
Chống cháy 151-HG Ngọn lửa chậm lại V0.low lực hấp dẫn, Ngăn chặn lượng mưa
151-GP Chống cháy V2.low, trọng lực tổng hợp
151-HI Chống cháy V2.low, trọng lực cao
151-HF Chất chống cháy V0.low, trọng lượng tốt
151-GN Không halogen Ngọn lửa chậm V0 thuộc tính kết hợp tốt
151-F2 V2 Chịu nổi lửa V2.low
151-F2-HG Chịu nóng ngọn lửa V2.low, Ngăn chặn lượng mưa

2. Vai trò của hạt nhựa tái sinh PP với cuộc sống.

Nhu cầu về nhựa nói chung và hạt nhựa tái sinh PP nói riêng, ngày càng cao. Nhất là khi các sản phẩm được làm bằng nhựa ngày càng được thiết kế với kiểu dáng đẹp mắt nhiều mẫu mã khác nhau, tinh tế, sang trọng không hề thua kém các sản phẩm bằng những chất liệu khác. Nhờ đó, hầu hết các vật dụng, đồ dụng được làm bằng hạt nhựa tái sinh PP càng được ưa chuộng trên thị trường. Trong đó, phải kể đến hai lĩnh vực chính Ép (bàn ghế, ca nhựa, thau nhựa) và Dệt (dệt bao bì). Hạt nhựa tái sinh PP và các sản phẩm được làm từ hạt nhựa tái sinh PP đã dần trở thành một phần không thể nào thiếu được trong xã hội hiện đại. Bên cạnh những đặc tính nổi trội thì sự tiện lợi và giá cả phải chăng chính là những yếu tố đã xúc tiến nhu cầu sử dụng hạt nhựa PP tăng cao.

II. Đặc điểm và tính chất của hạt nhựa tái sinh PP?

1. Đặc điểm hạt nhựa tái sinh PP.

Là một sản phẩm thuộc dòng nhựa tái sinh, hạt nhựa tái sinh PP được xếp vào nhóm sản phẩm nhựa có nhiều đặc điểm ưu việt và tốt nhất. Dưới đây là một số đặc tính ưu việt của hạt nhựa PP so với các hạt nhựa khác:
Hạt nhựa tái sinh PP có tính bền cơ học khá cao, cứng vững, không hề dẻo như hạt nhựa tái sinh PE.
Nhiều màu khác nhau: Trắng kiếng, trắng sữa, đen, xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng.
Khả năng chống dầu, chống thấm cực tốt.
Chính những đặc điểm này mà các báo cáo thị trường mới nhất đã cho thấy khả năng tiêu thụ hạt nhựa tái sinh PP hàng năm đạt đến trên 50 triệu tấn.

Hạt nhựa tái sinh pp
Hạt nhựa tái sinh pp

2. Tính chất của hạt nhựa tái sinh pp.

– Nhựa PP trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn tốt, nét in rõ.
– Tính bền cơ học cao, khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, do đó có thể chế tạo thành sợi. Đặc biệt có thể bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt.
– Có tính chất chống khí O2, dầu mỡ và các khí khác.
– Hạt nhựa PP không mùi, không vị, không màu, không độc. Chịu được nhiệt độ cao hơn là 100 độ C, tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí bao bì của hạt nhựa PP 140oC. Cao hơn so với hạt nhựa tái sinh PE, có thể gây chảy làm hư hỏng màng ghép và cấu trúc bên ngoài, nên rất ít dùng hạt nhựa PP làm lớp trong cùng.

3. Kỹ thuật gia công và cách nhận biết hạt nhựa tái sinh PP.

a. Kỹ thuật gia công.

– Phương pháp ép phun nhựa.
Ép phun là công nghệ ép nhựa định hình phổ biến hiện nay. Đây cũng là phương pháp đúc để tạo hình sản phẩm gồm 2 công đoạn phun (nóng chảy nhựa) và ép vào khuôn. Để tạo nên hình dáng cho sản phẩm.
Quy trình ép phun:
+ Bước 1: Nguyên liệu nhựa được làm cho nóng chảy bởi một nhiệt độ thích hợp với máy ép nhựa. Nguyên liệu nhựa thô là các hạt nhựa tái sinh, nhựa tái chế được đưa vào phễu nguyên liệu của máy ép nhựa. Cổng ra của phễu hoạt động theo hệ thống trục viét xoắn (nằm dọc theo xilanh). Nhằm trộn đều và đẩy các nguyên liệu về phía trước. Sau đó sẽ nung nóng chảy bằng một hệ thống gia nhiệt được đặt xung quanh xilanh.
+ Bước 2: Ở trạng thái đóng để bơm nhựa đun nóng chảy vào khuôn thì cần phải có áp lực thật lớn từ hệ thóng trục vít của may ép nhựa. Hệ thống trục vít của các máy ép nhựa sẽ đóng vai trò của một pít tông. Với một áp lực rất lớn có thể đẩy phần nhựa đã được nung nóng chảy về phía trước. Hệ thống kênh dẫn nhựa sẽ chứa phần nhựa lỏng. Lúc này, lòng khuôn đang ở vào trạng thái đóng để làm nhiệm vụ của mình là tạo hình cho sản phẩm – Sản xuất khuôn ép nhựa.
+ Bước 3: Làm mát khuôn để phần nhựa được đun nóng chảy chuyển sang trạng thái rắn. Ở bước này, hệ thống làm mát của máy ép nhựa hoạt động để làm cho khuôn nguội. Và phần nhựa nóng chảy được làm rắn. Khi phần nhựa trở nên đông cứng lại ở thể rắn thì lúc đó ta mới có thể lấy nhựa ra bên ngoài được.
+ Bước 4: Lấy sản phẩm ra ngoài. Đây là giai đoạn cuối cùng của quy trình ép phun. Hệ thống kim khuôn của máy ép sẽ kéo ra một nửa khuôn một cách từ từ. Để ra một khoảng nhất định để có thể lấy sản phẩm ra bên ngoài. Sau đó, lại đóng khuôn để tiếp tục quy trình mới.
– Sản phẩm ứng dụng:
Phương pháp gia công nhựa theo yêu cầu bằng quy trình ép phun dùng để gia công những sản phẩm về nhựa có nhiều chi tiết. Đòi hỏi có độ chính xác cao, tính ổn định và sử dụng được lâu dài. Cụ thể là chúng được ứng dụng một cách rộng rãi trong việc sản xuất các đồ dùng hằng ngày và trang thiết bị ở một số lĩnh vực như:
Đồ gia dụng: Vỏ bình nướng nóng, vỏ nồi cơm điện, vỏ máy sấy tóc, hộp chứa thực phẩm, vỏ điều hòa, dụng cụ nhà bếp…
Thiết bị trong công nghiệp: Khay chứa linh kiện, Pallet nhựa, tay nắm dụng cụ các loại, thùng sọt chứa đựng…
Thiết bị điện tử: Vỏ các thiết bị điều khiển,vỏ ti vi, chuột, bàn phím và các loại linh kiện khác…
– Tổng kết:
+ Phương pháp gia công sp nhựa, ép phun nhựa mang đến các sản phẩm nhựa hiện đại. Được úng dụng vào trong đời sống hàng ngày giúp cuộc sống trở nên đa dạng với những ưu điểm sau:
+ Có thể ép các sản phẩm với nhiều chi tiết đạt độ chính xác cao.
+ Chất lượng sản phẩm ổn định.
+ Nhiều kích cỡ với trọng lượng khác nhau.
+ Chu kỳ ép nhanh có thể ép được nhiều sản phẩm ở trên khuôn cùng một lúc.
Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho những phương pháp này tương đôi cao. Để tránh nhiệt độ trong lòng khuôn có thay đổi thì cơ chế vận hành cần được theo sát. Tránh làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng của sản phẩm.

b. Cách nhận biết hạt nhựa tái sinh PP.

Khi nhìn bằng mắt thường chúng ta có thể thấy, hạt nhựa tái sinh PP trong suốt và có độ bóng. Hạt nhựa tái sinh PP không màu, không mùi, không vị và không độc hại đối với con người. Hạt nhựa tái sinh PP khi cháy sẽ có lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống với mùi cao su. Hạt nhựa PP có tính bền cao, chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC. Hạt nhựa tái sinh PP còn có khả năng chống lại oxy hoá, kháng hơi nước, dầu mỡ, độ ẩm và các khí khác. Dựa vào những ưu điểm nổi bật ở trên, các vật dụng làm từ nhựa tái sinh PP an toàn hơn so với các loại nhựa khác. Hạt nhựa tái sinh PP thường được dùng để sản xuất các loại bao bì thực phẩm, vật dụng nhà bếp bằng nhựa như chén, đĩa, bình nước…

III. Hạt nhựa tái sinh PP có độc haị không?

Hạt nhựa tái sinh pp
Hạt nhựa tái sinh pp

1. Hạt nhựa tái sính PP có độc hại không?

Mội khi chúng ta lựa chọn một chất liệu để sử dụng trong cuộc sống hằng ngày thì chúng ta thường quan tâm tới sự an toàn và độ bền của chúng. Đối với một số loại nhựa khác như nhựa PC thì tính an toàn còn phụ thuộc nhiều vào quy trình sản xuất cũng như khả năng chuyển đổi hoàn toàn của chất Bisthenol (quý độc giả có thể tham khảo thêm về thông tin xem hạt nhựa tái sinh PC là gì). Ngược lại hạt nhựa tái sinh PP là loại nhựa không màu, không mùi không vị đồng thời là một trong những loại nhựa an toàn được sử dụng rất phổ biến trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Nếu khách hàng vẫn chưa an tâm về độ an toàn của hạt nhựa tái sinh PP thì có thể xem những ưu điểm và nhược điểm của hạt nhựa tái sinh pp ở phần dưới đây.

2. Ưu điểm và nhược điểm của hạt nhựa tái sinh PP

a. Ưu điểm của hạt nhựa tái sinh PP.

+Tính bền cơ học cao
Ưu điểm dễ nhận thấy đầu tiên của loại nhựa này chính là tính bền cơ học cao, cũng là một trong những đặc tính đặc trưng của loại nhựa với tính bền xé và tính kéo vững. Không mềm và dẻo như loại hạt nhựa tái sinh PE, chúng không được kéo dãn dài ra do được chế tạo thành hình sợi. Khả năng xé rách cũng dễ dàng nếu có một vết cắt hoặc một lỗ thủng nhỏ.
+Khả năng chịu nhiệt cao
Hạt nhựa tái sinh PP có chịu nhiệt không? Hạt nhựa tái sinh pp chịu được nhiệt độ bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thực tế đối với một số loại hạt nhựa như ABS hay PC thì khả năng chịu nhiệt cũng chỉ ở mức tương đối. Tuy nhiên xét về khả năng chịu nhiệt năng cao thì chất liệu PP lại vượt trội hơn hẳn. Trong đó giới hạn chịu nhiệt của loại nhựa PE lên đến 100 độ C hoặc hơn thế. Các bạn cần phải lưu ý trong việc sử dụng các sản phẩm có chất liệu được làm từ nhựa PP nhé!
+Có tính chống thấm và chống oxy hóa
Tìm hiểu về những ưu điểm của hạt nhựa tái sinh PP là gì chắc chắn không thể bỏ qua đặc tính chống thấm và chống oxy hóa của loại nhựa này. Trong đó đặc trưng nổi bật là chúng có tính chống thấm O2 , hơi nước, dầu mỡ và một số loại khí khác. Chính nhờ những ưu điểm này mà hạt nhựa tái sinh PP được ứng dụng phổ biến trong việc sản xuất bao bì nhựa PP đựng thực phẩm để tăng cường khả năng chống chịu những tác động từ bên ngoài đến những thứ cần bảo quản bên trong.
+Có độ bóng cao
Đối với các loại nhựa sở hữu đồ bóng cao thường mang đến tính thẩm mỹ nhất định trong quá trình sử dụng và ở những thành phẩm được làm từ loại nhựa này. Nhờ vậy độ bóng của chất liệu này cũng được xem là một trong những ưu điểm giúp nó được lòng người tiêu dùng.
+An toàn và có tính ứng dụng cao
Hạt nhựa tái sinh PP là một trong những loại nhựa an toàn và có tính ứng dụng phổ biến cao trong đời sống hàng ngày hoặc sử dụng để bảo quản thực phẩm và những đồ dùng có liên quan trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. So sánh giữa nhựa pet và nhựa PP hay hạt nhựa PP và hạt nhựa PE, hạt nhựa PP và PVBc thì độ an toàn của hạt nhựa tái sinh PP cũng được đánh giá là vượt trội hơn.

b. Nhược điểm của hạt nhựa tái sinh PP

 • Với những ưu điểm nổi bật như tính bền cơ học cao, độ an toàn đổi với sức khoẻ khách hàng khi sử dụng cùng với khả năng chịu nhiệt tốt. Vậy nhược điểm của nhựa PP là gì?
 • Quá trình lão hoá diễn ra nhanh khi để ngoài trời thời gian dài
 • Đối với một số sản phẩm được làm từ hạt nhựa tái sinh PP thường có dấu hiệu bị nứt, bị hỏng hay ảnh hưởng đến độ bền nhanh nếu như để ở môi trường ngoài trời ở trong một thời gian dài. Chính vì thế đối với những sản phẩm này để đảm bảo được độ bền sử dụng nhất định các bạn cần tránh để chúng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng của mặt trời.
 • Dễ bị dòn hay phá vỡ thành các mảnh ở nhiệt độ thấp
 • Không giống như một số loại nhựa khác. Cấu trúc của hạt nhựa tái sinh PP rất dễ bị đứt gẫy hay phá vỡ hoàn toàn nếu được đặt ở môi trường có nhiệt độ thấp. Chính vì vậy khi sử dụng các vật dụng được làm bằng loại nhựa hạt nhựa tái sinh PP để bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh không nên để nhiệt độ quá thấp. Một số loại keo dán nhựa PP có thể khắc phục được những mảnh vỡ nhỏ ở nhiệt độ thấp. Ngoài ra độ bền của loại nhựa này cũng phụ thuộc vào nhiệt độ gia công hạt nhựa tái sinh PP

IV. Ứng dụng của nhựa PP và một số sản phẩm nổi bật từ hạt nhựa tái sinh PP.

Hạt nhựa tái sinh pp
Hạt nhựa tái sinh pp

1. Ứng dụng của hạt nhựa tái sinh PP.

 • Trong cuộc sống hằng ngày hạt nhựa tái sinh PP có nhiều ứng dụng gắn bó thân thiết. Chúng được dùng trong kéo sợi dệt bao PP, dây buộc, kéo sợi dây đai, ép, kéo sợi chỉ tròn dệt kim,…
 • Loại hạt nhựa tái sinh PP thông thường để sản xuất các loại vật dụng thông thường như bao đóng gói, túi nilon,…..
 • Loại trùng hợp khối: Thường dùng để sản xuất các vật dụng chất lượng cao hơn như vỏ hộp acqui, các loại van và một số chi tiết trong công nghiệp.
 • Loại đặc biệt: Chỉ dùng cho các chi tiết sản phẩm công nghiệp, các chi tiết nhựa ở trong xe máy, ô tô, hộp thực phẩm, điện tử, máy giặt,…
 • Loại trong: Nhiều pha vô định hình dùng cho các loại bao bì y tế, bao bì thực phẩm, xylanh tiêm, CD, VCD, sản phẩm loại đặc biệt trong cho thực phẩm, có độ bóng bề mặt cao, không mùi.

2. Một số sản phẩm nổi bật từ hạt nhựa tái sinh PP.

a. Hạt nhựa PP trong sản xuất bao bì.

Bao bì nhựa PP hoặc bao PP dệt thường được sử dụng trong các ngành phân bón, thực phẩm, chăn nuôi, hoá chất… Nhưng để hiểu rõ bao bì nhựa PPlà gì, bao PP dệt là gì, quy trình sản xuất của nó như thế nào, cấu tạo của nó ra sao thì không phải ai cũng biết.

+ Bao bì nhựa PP là gì? Bao PP dệt là gì?

Bao bì nhựa PP là gì? hay bao PP dệt là gì? và đặc điểm tính chất như thế nào đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Bao PP dệt là loại bao bì được tạo ra từ nguyên liệu chính là hạt nhựa tái sinh PP. Thông thường loại hạt nhựa này được nhập khẩu từ Thái Lan, Ả Rập hoặc sử dụng nguyên liệu sản xuất từ ty hạt nhựa Tân Hưng. Màu sắc chủ yếu của các bao PP dệt là trắng sữa và trong suốt từ các hạt nhựa. Nếu muốn bao bì có thêm nhiều màu sắc khác nhau thì phải trải qua các công đoạn phối trộn với những loại hạt nhựa màu Master Batch.
Bao bì nhựa PP được sản xuất với vật liệu chính là vải PP dệt, ngoài ra nó còn có thể kết hợp với màng Metalized, màng BOPP hoặc giấy Couche tùy theo từng loại bao bì cụ thể với mỗi loại cấu trúc như sau:
• Bao bì PP dệt in Flexo chỉ gồm vải PP dệt tráng keo PP, có thể ghép màng hoặc không.
• Bao bì BOPP màng phức hợp, lúc này vải PP dệt được tráng ghép với màng BOPP in ống đồng, đây là dòng bao bì cao cấp
• Bao bì in Offset, có cấu trúc gồm giấy Couche in Offset bồi với màng BOPP, sau đó tráng ghép với vải PP dệt.
• Bao bì PP dệt có tráng ghép với giấy Kraft, in flexo, đây là dòng bao bì với tên thường gọi là bao bì KP, bao bì PK.
Với những chất liệu và cách thức in sản phẩm sẽ giúp cho chúng ta hiểu bao bì nhựa PP là gì. Vải PP dệt được làm từ hạt nhựa tái sinh PP, tên đầy đủ của nó là Polypropylen, là một loại polymer sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen. Hạt nhựa tái sinh PP có độ bền cơ học rất cao (bền xé và bền kéo đứt), rất cứng vững, không mềm và dẻo như PE. Trong suốt, độ bóng của bề mặt cao cho khả năng in ấn tốt, nét in rõ. Hạt nhựa PP không màu không mùi,không vị, không độc. Đặt biệt nó có tính chất chống thấm khí O2, dầu mỡ, hơi nước và các khí khác.
Với những tính chất đặc biệt đó, bao bì nhựa tái sinh PP đã và đang được sử dụng một cách rộng rãi trong nhiều ngành nông nghiệp, ngành xây dựng, ngành công nghiệp hóa chất như: Bao bì gạo, bao bì thức ăn chăn nuôi, bao bì hoá chất, bao bì hạt giống, bao bì phân bón, bao bì thuỷ sản…

+ Quy tình sản xuất bao bì từ hạt nhựa tái sinh PP

Sau khi chúng ta đã được hiểu rõ thêm về đặc tính cũng như nguyên liệu của chúng thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiếu thêm về quy trình sản xuất bao bì nhựa PP.
Quy trình sản xuất bao PP dệt có thể được tóm gọn trong chuỗi quy trình sau: Hạt nhựa – Kéo chỉ – Dệt -Tráng PE (nếu có) – In Flexo (nếu có) – Thành phẩm. Để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh bao gồm các bước sau.
• Tạo sợi PP: Đưa hạt nhựa tái sinh PP vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo ra sợi. Nhờ lực hút từ máy hút, hạt nhựa tái sinh PP được đưa vào máy đùn. Tại đây cũng là nơi diễn ra quá trình gia nhiệt nóng chảy và trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài và độ rộng có thể điều chỉnh tuỳ theo yêu cầu. Màng nhựa hình thành sau đó tiếp tục được đưa qua bể nước để làm lạnh định hình. Trục dao tiến hành xẻ các màng nhựa thành các sợi có chiều rộng từ 2 đến 3 mm. Sau khi có sợi theo đúng kích thước yêu cầu, bộ phận gia nhiệt sẽ ổn định sợi rồi đưa nó vào máy cuốn sợi. Trong quá trình tiến hành tạo sợi, các phế phẩm sợi của màng nhựa được thu hồi kiểu hút, cắt đập nhỏ đưa trở lại máy đùn. Cách tạo sợi này chính là một trong những ưu điểm của bao bì nhựa PP, tạo nên độ bền và sự dẻo dai.
• Dệt tấm vải PP: Sau khi chúng ta có sợi PP theo kích thước có sẵn, các cuộn sợi được đưa vào máy dệt tròn 6 thoi. Tại đây, các cuộn sợi được dệt thành những ống vải rồi cuốn thành cuộn vải PP.
• Tráng màng vải PP: Xe nâng sẽ vận chuyển cuộn vải PP lên tới máy tráng màng để tráng lớp nhựa PP dày 30. Sau khi sợi vải chống ẩm đã được tráng màng để tăng độ liên kết thì cuộn vải PP được cuộn lại để đưa đi in ấn.
• In ấn trên bao PP dệt: Thông thường đối với các loại bao PP dệt thường, hoặc các bao có tráng PE, người ta thường tiến hành in ấn bằng các loại công nghệ in khác nhau, trong đó bao ghép màng OPP là loại bao chuyên nghiệp và đẹp nhất. Riêng đối với bao PP dệt giá rẻ thì công đoạn này được tối giản để tiết kiệm chi phí.
• Cắt thành phẩm và đóng gói: Cuộn PP dệt được đi qua hệ xếp hông rồi cắt thành phẩm. Chúng ta có thể may trước rồi in sau hoặc in trước rồi mới bắt đầu may. Kết thúc quá trình này, thành phẩm sẽ đi qua băng chuyền đếm tự động và sau đó tiến hành đóng gói kiện. Sản phẩm bao bì pp dệt được kiểm tra kĩ càng, ép bó và xếp lên kiện được xe nâng hàng chuyển đến kho chứa.

+ Hướng dẫn sử dụng bao bì nhựa PP/bao PP dệt

Điều đầu tiên và có thể là quan trọng nhất chính là bạn phải hiểu bao bì PP dệt là gì? Đặc tính công dụng ra sao? Phải sử dụng bao bì đúng tải trọng quy định, đúng theo quy trình bảo quản (yếu tố nhiệt độ, môi trường, bốc xếp,..v..v..), đúng theo kết cấu của bao bì đã tính toán ban đầu. Nếu sử dụng đúng như trọng tải quy định, bao bì PP dệt sẽ sử dụng rất lâu và có độ bền cao.
Cách bảo quản bao bì nhựa PP cũng hết sức quan trọng: Phải bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa, tránh nắng làm giảm độ bền cơ lý và màu sắc thiết kế bao bì.
Cách xếp lớp khi bao bì đã đựng sản phẩm cần được lưu ý, chỉ được xếp tối đa 10 lớp và các lớp xếp ngay ngắn, gọn gàng, để lực được phân bổ đều.

Hạt nhựa tái sinh pp
Hạt nhựa tái sinh pp

+ Bao PP dệt giá rẻ và những điều cần biết

Một số lưu ý về cấu trúc, đặc tính của bao PP dệt giá rẻ sẽ giúp cho quý khách hàng tận dụng tốt hơn những ưu điểm của nó trong quá trình được sử dụng. Ví dụ như: Bao PP dệt giá rẻ thường không tráng ghép và được sử dụng chính cho các loại hàng chợ. Bạn có thể sử dụng các loại bao bì này cho việc quảng cáo mẫu mã, chịu tải, bao bọc. Với độ bền và khả năng thân thiện với môi trường cao đặc biệt là chi phí hợp lý, bao PP dệt giá rẻ khá được ưa chuộng ở thị trường hiện nay. Trong đó không thể không kể đến những ngành hàng sử dụng rất nhiều loại bao bì này như: Thuỷ hải sản, thức ăn gia súc, phân bón, xi măng, hàng công nghiệp…
Tuy nhiên để đảm bảo sản phẩm có tuổi thọ lâu dài, bạn cần chú ý sử dụng bao PP dệt giá rẻ theo đúng như quy cách, tải trọng, bảo quản trong môi trường thật sự khô thoáng, di chuyển nhẹ nhàng tránh quăng quật hay xếp đè một cách chồng chéo. Bởi bao có thể bị giảm “tuổi thọ” và dễ rách hỏng hơn loại bao PP dệt cao cấp.

V. Hạt nhựa tái sinh PP nằm trong top 5 hạt nhựa bán chạy nhất năm 2020

Nhựa là một chất liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Rất nhiều những sản phẩm hàng ngày và vật dụng được sử dụng cho việc sinh hoạt trong gia đình được làm ra từ chất liệu này. Trên thị trường hiện nay hạt nhựa tái sinh có rất nhiều loại, với nhiều mẫu mã đa dạng và có chất lượng khác nhau.
Tuy nhiên chỉ có 5 dòng sản phẩm nhựa tái sinh được người tiêu dùng tin dùng và sử dụng nhiều nhất. Vậy 5 loại hạt nhựa tái sinh được tin dùng là dòng nhựa nào? Vì sao nó lại nổi bật nhất. Hãy cùng Hạt nhựa Tân Hưng Tìm hiểu vấn đề này nha.

>Xem thêm hạt nhựa tái sinh là gì?

Hiện nay có rất nhiều loại nhựa được sản xuất và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với những mẫu mã ngày càng đa dạng và chất lượng thì càng nâng cao. Tuy nhiên, có 5 dòng sản phẩm nhựa tái sinh sau đây được khách hàng tin dùng và sử dụng nhiều nhất, chính vì thế nó cũng là 5 sản phẩm hạt nhựa tái sinh bán chạy nhất thị trường 2020.

1. Top 5 loại hạt nhựa bán chaỵ nhất 2020.

a. Hạt nhựa tái sinh PP.

Hạt nhựa tái sinh PP ngày càng được sử dụng nhiều; do nhu cầu về nhựa nói chung và hạt nhựa tái sinh PP nói riêng; ngày càng cao. Nhất là khi các sản phẩm nhựa ngày càng được thiết kế với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đẹp mắt; sang trọng, tinh tế không hề thua kém các sản phẩm được làm bằng những chất liệu khác. Có thể nhờ đó mà hầu hết các đồ dùng, vật dụng bằng hạt nhựa tái sinh PP ngày càng được sử dụng rộng rãi. Trong đó, phải kể đến hai lĩnh vực Ép (bàn ghế, ca nhựa, thau nhựa) và Dệt (dệt bao bì).
Nhựa tái sinh PP được tái chế từ những sản phẩm làm từ nhựa PP. Nó dường như đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này chính là cứng, dai và rất bền bỉ.
Nhựa tái sinh PP có giá thành khá cạnh tranh lại vô cùng tiện dụng, chất lượng thì không có gì để bàn cải nên rất phù hợp với xu hướng hiện đại ngày nay. Những yếu tố đó đã xúc tiến nhu cầu sử dụng hạt nhựa PP ngày càng tăng cao.

b. Hạt nhựa tái sinh ABS.

Nói đến hạt nhựa tái sinh ABS. Có thể thấy loại nguyên vật liệu này không còn xa lạ với chúng ta; đây là một loại nhựa rất dẻo dai và chịu được sự va đập rất mạnh; giá thành thì cực kì thấp; nên việc hạt nhựa tái sinh ABS nằm trong top 3 sản phẩm nhựa bán chạy nhất năm 2020; là việc không thể tránh khỏi.
Với việc được ứng dụng để sản xuất đồ chơi cho trẻ em; có thể thấy được sự an toàn từ chất liệu của hạt nhựa ABS; ngoài ra nó còn được dùng để sản xuất mũ bảo hiểm; các phụ tùng xe máy, xe hơi,… Từ những đặc tính nổi bật của mình; nhựa tái sinh ABS đã được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống; và giành cho mình 1 vị trí trong top 3.
Hiện tại Công ty TNHH SX Hạt nhựa Tân Hưng; chuyên cung cấp các loại hạt nhựa ABS tái sinh chất lượng uy tín; giá thành hợp lý nhất 2020.

> Xem chi tiết hạt nhựa tái sinh HDPE.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về hạt nhựa tái sinh ABS được tổng hợp từ những chuyên gia có nhiều nam tuổi nghề của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên; có thể giúp bạn hiểu hơn về dòng nguyên vật liệu này.

c. Hạt nhựa tái sinh HDPE.

Loại nhựa tái sinh HDPE là sản phẩm nhựa thải được thu lượm từ hạt nhựa HDPE nguyên sinh tái chế. Ví dụ như ống dẫn hơi nóng; ống thoát nước, nhựa ruột gà, đồ gia dụng; lưới đánh bắt thủy hải sản…
Vai trò tái chế hạt nhựa HDPE có giá trị rất to lớn trong nhiều ngành nghề khác nhau; đặc biệt là ngành công nghiệp và theo như tình hình thực tế thì hiện nay đã ứng dụng rất nhiều vào đời sống. Hạt nhựa tái sinh HDPE với giá thành tương đối cạnh tranh; giúp cho việc tiết kiệm được một phần chi phí sản xuất và giảm giá thành sản phẩm so với khi sử dụng nhựa nguyên sinh; nhưng chất lượng vẫn luôn đảm bảo.

d. Hạt nhựa tái sinh PVC.

Với dây sản xuất hiện đại, thiết bị nhập khẩu nguyên, Hạt nhựa chính PVC được chế xuất từ PVC cao cấp, nhập khẩu 100% và các phụ gia loại 1.
+Hạt nhựa PVC cứng: ứng dụng sản xuất cửa, khung cửa sổ, tấm trượt, phụ kiện nhựa, đồ chơi, đồ gia dụng….
+Hạt nhựa PVC mềm: ứng dụng sản xuất dây điện, dây mạch, dây điều khiển, ứng dụng gia dụng, y tế, công nghiệp….
+ Nhiệt độ làm việc: 70 độC; 90 độC; 105 độC hoặc lớn hơn
+ Đóng gói: Đóng thành bao 25 kg / bao
+ Màu: Có đầy đủ các màu theo yêu cầu

e. Hạt nhựa tái sinh LDPE.

Hạt nhựa tái sinh LDPE là loại nguyên liệu nhựa tái sinh có bề mặt láng bóng, mềm dẻo. Hạt nhựa tái sinh LDPE được tái chế từ túi nilon, màng phủ nông nghiệp, màng bọc trong công nghiệp.
Hạt nhựa tái sinh LDPE chủ yếu được dùng nhiều trong công nghiệp đóng gói, chế tạo bao bì, túi nhựa, màng nhiệt, hoặc ứng dụng vào một số lĩnh vực khác.

2. Mua hạt nhựa tái sinh PP ở đâu giá rẻ và uy tín nhất? Bảng báo giá hạt nhựa 2020.

Hạt nhựa tái sinh pp
Hạt nhựa tái sinh pp

a. Bảng báo giá hạt nhựa tái sinh PP năm 2020.

Báo giá hạt nhựa tái sinh PP mới nhất; luôn là tâm điểm chú ý của rất nhiều khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, khi người tiêu dùng tìm hiểu trên mạng không phải website nào cũng đưa một mức giá chuẩn xác nhất. Điều này thường khiến cho khách hàng càng thêm hoang mang; không biết được mua rồi có bị hớ hay không.

Ở bài viết ngắn này, ngoài việc gửi đến quý khách hàng gần xa địa chỉ mua hàng uy tín thì chúng tôi còn cung cấp cho quý khách bảng giá hạt nhựa mới nhất năm 2020. Hạt nhựa tái sinh Tân Hưng sẽ gửi đến quý khách hàng thêm một số thông tin quan trọng về dòng vật liệu nhựa này. Vậy giá hạt nhựa PP như thế nào? Hãy cùng hạt nhựa Tân Hưng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Hạt nhựa PP có rất nhiều điểm nổi bật, mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Chính vì vậy có rất nhiều địa chỉ bán hạt nhựa tái sinh PP với mỗi địa chỉ sẽ có những giá bán khác nhau. Để có được giá hạt nhựa PP chính hãng hãy liên hệ ngay Hotline : 0394.08.9999 hoặc truy cập Website: www.hatnhuatanhung.vn để lại thông tin nhân viên phòng kinh doanh sẽ trực tiếp gửi bảng giá đển mail của quý khách hàng.

b. Mua hạt nhựa chính hãng giá rẻ ở đâu uy tín nhất?

Như đã nói ở trên, hạt nhựa tái sinh có rất nhiều sức hút. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải chọn đúng địa chỉ uy tín để mua hạt nhựa. Bởi vì có rất nhiều cơ sở bán hạt nhựa nhái, hàng kém chất lượng. Nhất là ở các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Mình và Hà Nội. Nếu bạn ở TP Hồ Chí Minh cũng có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH sản xuất hạt nhựa Tân Hưng.

Một trong những công ty chuyên cung cấp hạt nhựa tái sinh chuyên dụng lớn ở Miền Nam. Với mong muốn góp phần nhỏ bé để thúc đẩy nền công nghiệp trong nước phát triển. Hạt nhựa Tân Hưng luôn nỗ lực hết mình, tìm kiếm những sản phẩm chất lượng cao để cung cấp cho thị trường trong nước. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi chọn Hạt nhựa Tân Hưng là đối tác tin cậy. Bởi ngoài việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như:

• Đảm bảo cung cấp hàng chính hãng 100%. Hoàn tiền nếu hàng bị sai, không đạt tiêu chuẩn.
• Cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.Nhiều chế độ chăm sóc khách hàng cực kì hấp dẫn.
• Vận chuyển và giao hàng đúng thời hạn.
• Đội ngũ nhân viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khách hàng kịp thời.

Tóm lại trên đây là đôi nét thông tin cần biết về hạt nhựa. Hy vọng với những thông tin ở trên; bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi hạt nhựa tái sinh bao nhiêu tiền? Nên mua hạt nhựa chính hãng giá rẻ ở đâu. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH sản xuất Hạt nhựa Tân Hưng. Vui lòng truy cập vào website: Hatnhuatanhung.vn; để lại thông tin chỉ trong một khoảng thời gian ngắn các nhân viên chăm sóc khách hàng của hạt nhựa Tân Hưng sẽ liên hệ trực tiếp để giải đáp mọi thắc mắc cùa khách hàng.

c. Giới thiệu về hạt nhựa Tân Hưng địa chỉ mua hạt nhựa tái sinh chính hãng.

Được ra đời vào ngày 31 / 7 / 2014 trong lúc sự phát triển và bùng nổ công nghệ và Truyền thông tại Việt Nam. Ra đời với sứ mệnh phục vụ khách hàng với dịch vụ tốt nhất; đưa ra những giải pháp hữu ích nhất. TÂN HƯNG đã tự chọn cho một con đường để đi lên là lấy chất lượng và uy tín hàng đầu. Năm 2014 chính là năm thương hiệu nhựa Tân Hưng xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Là một doanh nghiệp hoạt động trong đã lĩnh vực như ; Xây dụng nhà ở; xây dựng công trình và đặc biệt sản xuất nguyên liệu nhựa tái sinh và hạt nhựa; gia công hạt nhựa cao cấp; …Với những chuyên gia hàng đầu, quy trình làm việc rất chuyên nghiệp, khép kín. Về con người của công ty nhựa TÂN HƯNG luôn được trau dồi; tu dưỡng và ý thức được sứ mệnh phục vụ khách hàng của mình . ” Chăm sóc khách hàng là để phát triển và tồn tại” đã là câu nói cửa miệng của mỗi con người tại TÂN HƯNG. (Người không có ta có, người khác có ta làm tốt hơn).

TÂN HƯNG luôn trân trọng giá trị nền tảng cho sự phát triển; đó là các cơ hội được hợp tác với quý khách hàng. Không có bất kỳ khó khăn nào có thể ngăn cản chúng tôi mang lại những giá trị tiện ích phù hợp với mong muốn và lợi ích của khách hàng. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng với một tập thể TÂN HƯNG đoàn kết, vững mạnh và sự ủng hộ nhiệt tình của quý khách hàng. TÂN HƯNG chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH SX HẠT NHỰA TÂN HƯNG
• Số 166/1/19 QL 22, Khu phố 4, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
• 0394 08 9999 – 0917 38 9679
[email protected]
HẠT NHỰA TÂN HƯNG HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG!
Bài viết liên quan:

>Hạt nhựa tái sinh ABS là gì?

Những từ khóa liên quan tới từ khóa chính Hạt nhựa tái sinh PP:
Bảng giá hạt nhựa tái sinh
Hạt nhựa PP tái sinh
Hạt nhựa tái sinh
Hạt nhựa ABS tái sinh
Bằng giá hạt nhựa tái sinh 2020
Hạt nhựa tái sinh PE
Bạn Hạt nhựa tái sinh tại Hà Nội
Sản xuất hạt nhựa tái sinh

Team hatnhuatanhung – Bình.

2 thoughts on “Hạt nhựa tái sinh PP? Mua hạt nhựa tái sinh PP chính hãng ở đâu?

 1. Pingback: Hạt nhựa tái sinh pp là gì? – The Journey of Lewis 501

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chim vẹt cảnh Call Now Button

Chat Zalo