HẠT NHỰA TÁI SINH ABS

Hạt nhựa tái sinh ABS là gì?

Hạt nhựa tái sinh ABS được viết tắt của nhựa tái sinh Acrylonitrile Butadien Styrene. Là một polyme được tìm thấy lần đầu tiên vào thế chiến thứ II. Được sử dụng thay thế cho cao su trong một số lĩnh vực, sản phẩm nhựa ABS thương mại đầu tiên được sản xuất và xuất hiện vào năm 1950. Đây là loại nhựa có độ dẻo dai rất cao, chịu được các va đập mạnh, khoảng nhiệt độ sử dụng của hạt nhựa tái sinh ABS vào  khoảng -25◦C đến 60◦C. Do loại nhựa này được tái chế từ các sản phẩm bàn phím, ép phun, máy văn phòng hay các sản phẩm nhẹ, dễ uốn, cứng.

hạt nhựa tái sinh ABS
Hạt nhựa tái sinh ABS

Cấu tạo hạt nhựa ABS và bảng thông số kỹ thuật.

Bao gồm 3 đơn phân tử butadiene, acrylonnitrile, styrene. Các đơn phân tử này có ảnh hưởng đến tính chất của hạt nhựa ABS: Tính bền và tính cứng với nhiệt độ và hoá chất là do acrylonnitrile; tính bền, tính dễ gia công là của styrene; độ dai va đập và tính dẻo là của butadiene. Acrylonitrin butadien styren (được viết tắt và thường gọi là hạt nhựa ABS) có công thức hóa học như sau (C8H8· C4H6·C3H3N)n là một loại nhựa rất dẻo dai và chịu được sự va đập mạnh.

 Đặc điểm và tính chất của hạt nhựa tái sinh ABS?

Đặc điểm hạt nhựa tái sinh ABS.

Hạt nhựa tái sinh ABS có tính tổng hợp cao, dễ thành hình và có kích thước ổn định. Được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực hiện nay như thông tin, đồ điện gia dụng, kỹ thuật số, thiết bị văn phòng… Tính cơ khí tổng hợp, tính kháng hóa học và được sử dụng ngoài trời một cách rất hiệu quả. Hiệu quả bề ngoài tuyệt vời cộng với tính lưu động tốt, dễ dàng đúc.

ABS là một loại nhựa nhiệt dẻo, khoảng nhiệt độ sử dụng của nó vào khoảng -25◦C đến 60◦C, nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 105◦C. Thành phần nhựa ABS gồm có ba monomer Acrylonitrile, Butadien, Styrene, tỉ lệ ba monomer này có thể thay đổi từ 15%-35% Acrylonitrile, 40%-60% Styrene và 3%-30% Butadien. Cấu trúc ABS đó là một chuỗi dài các polybutadien đan chéo với các chuỗi ngắn poly (Styren- CO-Acrylonitrile).CTPT : (C8H8• C4H6•C3H3N)n. Nhựa ABS cứng, rắn, nhưng không giòn, cách điện, không thấm nước

Tính chất của hạt nhựa tái sinh ABS.

Hạt nhựa tái sinh ABS có độ cứng rất cao, rắn nhưng không hề giòn, có độ cân bằng tốt giữa va đập và độ bền kéo, độ cứng của bề mặt, độ chịu nhiệt rất tốt khi ở nhiệt độ thấp và các đặc tính về điện trong khi về mặt giá cả thì tương đối rẻ. Hạt nhựa ABS có độ dai và tính chất chịu va đập. Có nhiều loại hạt nhựa tái sinh ABS biến tính mục đích nhằm cải thiện độ dai, chịu va đập và khả năng chịu nhiệt.

Ở nhiệt độ thấp khả năng chiu va đập không hề giảm nhanh. Độ ổn định dưới tải trọng rất tốt, ABS chịu nhiệt độ tương đương hoặc tốt hơn Acetal, PC … Ở nhiệt độ phòng. Hạt nhựa tái sinh ABS được sản xuất và chọn màu theo nhu cầu của khách hàng, được dùng để thay thế cho cao su trong một vài lĩnh vực. Hạt nhựa tái sinh ABS được sản xuất từ các nguồn phế liệu sạch rất ít bị lẫn tạp chất, nguồn nhựa được nhập khẩu và thu thập từ các nhà máy trong khu công nghiệp.

hạt nhựa tái sinh ABS
Hạt nhựa tái sinh ABS

-Hạt nhựa tái sinh ABS là một loại nhựa nhiệt dẻo, khoảng nhiệt độ được sử dụng của nó vào tầm khoảng -25◦C đến 60◦C, và nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 105◦C.

-Hạt nhựa tái sinh ABS cứng, rắn, nhưng không giòn, cách điện, không thấm nước

– Khả năng chịu va đập của nó và độ dẻo dai rất tốt.

-Độ dẻo dai và khả năng chịu va đập của nó thay đổi không đáng kể khi ở nhiệt độ thấp, dươi tác động của trọng lực độ ổn định rất tốt.

-Có khả năng kháng dung dịch axit hydrochloric tập trung kiềm và axit phosphoric, rượu, dầu thực vật, động vật.

-Nhựa ABS dễ gia công, dễ mạ điện, giá thành ở mức tạm chấp nhận, nhiều mẫu mã, chủng loại, ít bị hỏng do ảnh hưởng của môi trường, tuổi thọ khá lâu. Khả năng chống lão hóa và chịu ẩm ở mức trung bình, không chịu được nhiệt độ cao.

Ưu điểm và nhược điểm của nhựa ABS

 Ưu điểm của nhựa ABS.

  • Chịu lực tác động tốt.

Với thành phần từ acrylonnitrile, butadiene và styrene loại nhựa này mang trong mình một khả năng phi thường đó là chống chịu lực rất tốt. Vì thế, hạt nhựa tái sinh ABS luôn được ứng dụng trong sản xuất các đồ dùng gắn liền với cuộc sống như: Vali nhựa ABS, đồ chơi trẻ em, tủ đựng đồ mini khác. Qua nhiều giai đoạn kiểm tra về độ an toàn và độc hại nên nhựa ABS được sử dụng rộng rải trên thị trường.

  • Độ bền cơ học cao.

Thường hay gọi là độ cứng của hạt nhựa ABS tương đối tốt. Đặc biệt trong quy trình sản xuất hạt nhựa và gia công. Nhựa ABS với độ bền đó sẽ có ứng dụng phổ biến trong đồ dùng sinh hoạt thường ngày trong gia đình bạn.

  • Không có mùi.

Nhựa ABS có độc hại không? Nếu là loại vật liệu lựa chọn kém chất lượng thì đi đôi với đó là sản phẩm có mùi khó chịu sau một khoảng thời gian sử dụng. Vì vậy, hạt nhựa ABS được dùng phổ biến trong sản xuất của các dòng sản phẩm như: Bình đựng, chén, bình sữa. Đây cũng chính là một sự lựa chọn an toàn đổi với sức khỏe của quý khách.

Tất cả những ưu điểm trên đã trả lời cho câu hỏi: “Hạt nhựa tái sinh ABS có thật sự độc hại hay không?” Nhựa ABS sẽ là lựa chọn an toàn cho sức khoẻ của bạn, gia đình, người thân. Nếu bạn là một người tiêu dùng thông thái.

Công ty Nhựa Tân Hưng, tự hào với châm ngôn CHẤT LƯỢNG – UY TÍN, chuyên cung cấp đến tay khách hàng các sản phẩm từ nhựa. Sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.