hạt nhựa tái sinh ldpe

Hạt nhựa LDPE là gì?
LDPE là một loại nhựa có tỷ trọng thấp. Chính vì vậy, loại nhựa này còn khá an toàn. Trong việc sử dụng làm bao bì, túi nhựa, hay gói đựng thực phẩm… Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm được làm từ LDPE trong cuộc sống hiện nay. Ví dụ như: các loại chai, túi mua sắm, quần áo, đồ nội thất, thảm…

Ưu điểm nổi bật của hạt nhựa LDPE
Hạt nhựa LDPE là một trong những nhóm của hạt nhựa PE. Chính vì vậy, nó cũng sở hữu những ưu điểm nổi bật giống như PE như: Có khả năng chịu được axit kiềm, chịu được dung môi hữu cơ. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng cách điện cực kỳ tốt. Đặc biệt, khi hoạt động ở nhiệt độ thấp vẫn giữ được tính dẻo nhất định.

Tuy nhiên, nó cũng có những ưu điểm riêng của mình điển hình như:

Trọng lượng nhẹ, khả năng chống va đập cực kỳ hiệu quả.
Dễ dàng làm sạch.
Đặc biệt là nó có thể đáp ứng được các hướng dẫn xử lý của thực phẩm.
Không hấp thụ độ ẩm và không hóa chất và chống ăn mòn cực kỳ tốt.
Trong thành phần của hạt nhựa LDPE không chứa chất độc hại, không màu, không mùi, không vị.
Đồng thời, nó còn có khả năng chống chịu được những tác động do môi trường bên ngoài gây ra. Chống rạn nứt, chống lại axit, kiền và dung môi hữu cơ cực kỳ hiệu quả.
Bên cạnh đó, nhựa LDPE còn có đặc tính dòng chảy hay chảy tuyệt vời.
Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng hạt nhựa LDPE lại duy trì độ nhớt để chế biến rất khó. Điều này gây khó khăn trong việc sản xuất sản phẩm.

Hạt Nhựa Tái Sinh và 8 đặc điểm nổi bật bạn không nên bỏ qua
Ứng dụng nổi bật của hạt nhựa LDPE
Nhờ nhiều tính năng nổi bật, hạt nhựa LDPE được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Điển hình như:

Công nghiệp: Điển hình như sản xuất ra các thùng chứa khác nhau, các bộ phận bằng nhựa cho các thành phần máy tính, hay túi nhựa…
Y khoa. Trong thành phần của LDPE không chứa chất độc hại, không mùi, không vị. Nên nó được áp dụng để sản xuất một số thiết bị trong ngành y tế như: dụng cụ chỉnh hình hay chân tay giả…
Đúc khuôn nhiệt độ cao. Trong lĩnh vực này LDPE được dùng để sản xuất ra phôi chai, ống, các thiết bị phòng thí nghiệm đúc khác nhau..
Cùng với đó là một số ứng dụng thiết thực khác như:

Tấm lót sàn.
Bản lề cửa chống ồn.
Miếng đệm giảm lực.
Khay và hộp đựng đa năng.
Bề mặt làm việc chống ăn mòn.
Các bộ phận cần phải hàn gia công.
Các bộ phận đòi hỏi sự linh hoạt.
Thậm chí, nó còn được sử dụng làm các bộ phận rất mềm và dễ uốn như nắp đậy.

Một số lưu ý khi sử dụng thành phẩm làm từ hạt nhựa LDPE
Hạt nhựa LDPE là một loại nhựa thuộc nhóm Poly Ethylene và PP. Nên nó được xem là an toàn, nhưng nó chỉ an toàn khi. Sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE không pha chế. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng những sản phẩm được làm từ nhựa đó từ 1 đến 2 lần.

Bên cạnh đó, khi sử dụng đồ gia dụng bằng nhựa. Nhất là với những hộp đựng thực phẩm, bạn cần xem xét cẩn thận thành phần làm nên chiếc hộp đó.