Giá hạt nhựa tại thị trường thế giới bắt đầu tăng mạnh cuối năm 2020.

Giá hạt nhựa

Giá hạt nhựa những mẫu tại thị trường thế giới khởi đầu tăng mạnh Chỉ số PPIJPRAM Index chỉ số nguyên liệu và hạt nhựa tham chiếu của thị phần Mỹ bắt đầu nâng cao nhẹ trong tháng 9 và 10 gần đây, giá thành cuối tháng 10 hiện giới hạn ở 266.2 cents/pound. Trong khi đấy, tại Bắc Mỹ, giá thương lượng ký hợp đồng qua OTC của những mặt hàng cụ thể như PE, PP, PS.. cũng bắt đầu rậm rịch nâng cao.

Giá hạt nhựa tăng mạnh vào cuối năm.

Giá hạt nhựa PE bắt đầu tăng

Giá hạt nhựa PE tại Bắc Mỹ đã nâng cao 1 nikel (5 cents) sau lúc chững giá suốt 4 tháng. Nguồn cung PE vừa được thắt chặt sau kết quả của kế hoạch bảo dưỡng nhà xưởng phân phối định kỳ và trạng thái thiếu điện bất ngờ trong khu vực. Các đơn vị gặp khó khăn về sản xuất PE hoặc ethylene nguyên liệu tại Gulf Coast trong bao gồm LyondellBasell Industries, ExxonMobil Chemical Co và Westlake Chemical Corp, đều là những đại gia to trong ngành nghề nhựa tại Bắc Mỹ.

Giá hạt nhựa

Giá hạt nhựa
Giá hạt nhựa

 

Hàng tồn kho PE rẻ hơn cũng đóng một vai trò trong việc nâng cao giá cách đây không lâu, theo Mike Burns, chuyên gia phân tích thị phần PE tại Resin Technology Inc,Fort Worth, Texas, sẽ ko với thêm sự đứt quãng nào về nguồn cung, giá PE tại khu vực sở hữu khả năng đạt đỉnh trong năm nay cho nên các dịch vụ PE sẽ chiến đấu hết mình để giữ bất kỳ biên lợi nhuận nào sở hữu thể và sẽ giữ ít ra cho tới hết tháng 12 như họ đã khiến cho trong năm ngoái” Burns nói Nhu cầu PE tại Mỹ và Canada tăng là sự hài hòa của phổ biến nguyên tố, theo Hội đồng Hóa học Mỹ tại Washington, doanh số bán PE mật độ cao tại khu vực đã tăng hơn 4%, trong lúc doanh số của PE mật độ thấp tăng hơn một% và LDPE giảm sắp một%.

Doanh số HDPE nội địa cũng tăng gần 2% xúc tiến bởi gần 15% vững mạnh trong doanh số xuất khẩu 8 tháng. Đối với LLDPE, doanh số bán hàng đã giảm hơn 2% bởi sự sụt giảm sắp hai% trong những thị trường xuất khẩu. LDPE tại khu vực mất 2% do giảm gần 10% doanh thu xuất khẩu. mang 5 cents nâng cao được trong tháng 9 qua, giá PE tại khu vực Bắc Mỹ hiện tại đã nâng cao net 9 cent/ pound đề cập trong khoảng ngày một tháng một, theo bảng giá hạt nhựa cập nhật.

Giá hạt nhựa PP cũng đang tăng

Thị phần PP tiếp diễn đà tăng năm 2016, giá đã nâng cao 6 cent /pound trong tháng 9 và trước đó đã nâng cao 3,5 cent/pound vào tháng 8. Trong 5 tháng liên tục trước ấy, giá đã từng giảm liên tục đến 10 cents/pound. Xuất xứ chính yếu do trước đó, nguồn cung hạt nhựa PP được thắt chặt, nhưng cho phép nhập cảng thêm vật liệu từ khắp nơi trên thế giới vào thị trường khiến cho giá bị đẩy xuống. hiện nay, dù rằng nguyên liệu nhập cảng vào khu vực vẫn với, không những thế đã giảm, cho phép giá PP nâng cao trở lại. Giá PP tại Bắc Mỹ hiện tăng net 3,5 cent/pound kể từ một/một.

Doanh số hạt nhựa PP cũng tăng một,3% trong 8 tháng đầu năm 2016, theo đó trong mức lớn mạnh trên mang sự đóng góp của sự bùng nổ về doanh số xuất khẩu có 31%. phát triển doanh số bán PP trong tháng 8 xuất phát từ kết quả việc gia tăng nhu cầu thị phần tôn và khuôn đúc bao tị nạnh cứng .

Giá hạt nhựa
Giá hạt nhựa

Giá hạt nhựa PS rắn vẫn tiếp tục tăng

Đối có PS rắn, tháng 9 tiếp diễn chứng kiến thiên hướng nâng cao thẳng đứng thêm 3 cents/pound so có mức nâng cao tương ứng trước đó trong tháng 8. Mức nâng cao của PS gắn liền có thiên hướng nâng cao giá của benzen mới đây (22 cents/gallon), giá đóng cửa cuối tháng 9 của benzen là 2.51$/gallon, tương đương tăng 10% so có tháng trước.

Tính trong khoảng đầu năm, giá PS tại Bắc Mỹ đã tăng ròng rã 6 cents/pound. dù vậy, doanh số bán hàng lại giảm 1% so có tháng trước . Doanh số đầu ra vào lĩnh vực bao phân bì thực phẩm và nhà sản xuất thực phẩm – thị phần đầu ra to nhất của nó – chính yếu đi ngang, trong lúc doanh số bán hàng vào thị trường điện / điện tử nâng cao một%.

Xu thế giá hạt nhựa PET chưa rõ ràng

Giá hạt nhựa PET đã tăng trung bình một cent/pound trong tháng 9.  Đây là mức tăng trước nhất sau sự sụt giảm vào hồi tháng 4, giá đã đi ngang và giảm tiếp trong tháng 8. Hiện, giá chai nhựa PET tại Bắc Mỹ cũng đã tăng net một cent/ pound kể trong khoảng đầu năm. Tại một hội nghị lĩnh vực công nghiệp gần đây, những nhà phân tách thị trường PET, Tison Keel của công ty hóa chất IHS ở Houston cho biết từ 52 tuần sắp đây, tiêu thụ nước tiểu khát sở hữu ga của Mỹ

– Nguồn sử dụng lớn nhất của PET – giảm gần 3%, trong khi tiêu thụ nước đóng chai tăng 8%. bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng chai nhựa PET trong ngành công nghiệp nước đóng chai hiện nay đang đứng trước nguy cơ bị giảm do xu hướng dùng phổ thông chai khiến cho từ CSD thay thế.

Giá hạt nhựa PVC tiếp diễn ổn định

Đối với PVC, giá chỉ đi ngang trong quá trình cách đây không lâu, giá đã duy trì trong khoảng mức tăng hai cents/pound nói trong khoảng hồi tháng 6. ngoài ra, thị trường dự đoán, giá PVC sẽ kết thúc đi ngang vào tháng 11 giả dụ với sự cải thiện về hàng tồn kho và giá cao hơn đối mang ethylene nguyên liệu. Doanh số PVC vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp tại thị trường, một phần nhờ sự phục hồi của thị phần nhà ở Mỹ lúc nhu cầu sử dụng các nguyên liệu cứng lĩnh vực sản xuất ống nước và ống hạm tăng 7,5%. trong khoảng đầu năm tới nay, Mỹ đã sở hữu 1,hai triệu nhà xây mới, nâng cao 10% so sở hữu 2015 và dự đoán nhu cầu xây dựng sẽ còn tiếp tục trong quá trình tới.

Ứng dụng của hạt nhựa trong sản xuất.

Hạt nhựa PP (Polypropylene). PP kéo sợi (Yarn – Homolymer): Dệt bao xi măng, bao cất thức ăn chăn nuôi, bao cất thực phẩm, bao chứa khoáng sản v.v… Hạt nhựa HDPE (High Density Popyethylene): Ép két bia, ép nút chai, ép đồ gia dụng; Thổi túi nilon siêu thị; Thổi can, thổi chai lọ mỹ phẩm, đùn những ống trong ngành nghề điện lực và viễn thông chứa cáp và dây chôn dưới lòng đất.

Hạt nhựa LDPE (Low Density Polyethylene): Thổi túi (Film), ép một số chi tiết (nút chai), làm cho foam. Hạt nhựa LLDPE (Linear Low Density Polyethylene): Thổi túi nilon, thổi màng phủ nông nghiệp. Hạt nhựa PET (Polyethylen Terephthalate) có hai ứng dụng cốt yếu: thổi chai (chai nước, chai dầu ăn v…) và cán màng trong ngành thực phẩm (cán màng hút định hình các khay chứa bánh kẹo). Bột nhựa PVC (Polyvinyl Chloride): PVC cứng, thông dụng để đùn ống nước và đa dạng chi tiết ở ngoài trời khác; PVC mềm, thường nhật sử dụng làm cho dây điện, giầy dép, gioăng v.v…

Những từ khóa liên quan

  • Giá hạt nhựa tái chế
  • Giá hạt nhựa PP 2020
  • Giá hạt nhựa 2020
  • Diễn biến giá hạt nhựa 2020
  • Bảng giá hạt nhựa tái sinh
  • Bảng giá hạt nhựa nguyên sinh 2020
  • Bảng giá hạt nhựa PET
  • Bảng giá các loại hạt nhựa

Team hatnhuatanhung – Bình.

Bài viết liên quan:

Hạt nhựa tái sinh ABS là gì? Mua hạt nhựa tái sinh ABS ở đâu rẻ nhất?

Hạt nhựa tái sinh PP là gì? Mua hạt nhựa tái sinh PP chính hãng ở đâu?

Ứng dụng của hạt nhựa ABS tái sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

Chat Zalo