Mã hs hạt nhựa tái sinh và thủ tục nhập khẩu.

Mã hs hạt nhựa tái sinh

Mã hs hạt nhựa tái sinh và thủ tục nhập khẩu. Nhu cầu nhập cảng nhựa hiện tại ở Việt Nam là rất lớn, theo Thống kê của Hiệp hội Nhựa VN (VPA) năng lực cung cấp vật liệu nhựa trong nước mới chỉ giải quyết được 100.000 – 150.000 tấn/năm, trong khi, nhu cầu dùng lên tới một, hai triệu tấn/năm. Vậy khi du nhập nhựa nguyên sinh – tái sinh thì giấy tờ nào là cần thiết? Hãy cùng Hạt nhựa Tân Hưng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mã HS hạt nhựa tái sinh và mức thuế của nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh

Xét về mã HS code hạt nhựa, đây là vấn đề mà công ty và cơ quan hải quan mang nhiều tranh luận.

Mã HS hạt nhựa nguyên sinh

Các tổ chức có thể tham khảo những mã HS code trong đội ngũ 3901 đến 3914. Tùy theo tính chất hàng, doanh nghiệp chọn lọc áp mã chính xác nhất.

Ví dụ 1 số mã HS code hạt nhựa nguyên sinh các doanh nghiệp sở hữu

39076020 | Hạt nhựa PET (Poly etylen terephthalat) dạng nguyên sinh, hiệu Ramapet N1

39076020 | Hạt nhựa Poly Ethylen Terephthalat dùng để sản xuất chai PET

39076090 | Nhựa Pet 5015X dạng hạt nguyên sinh

39012000: Hạt nhựa nguyên sinh (resin pellet)

Mã hs hạt nhựa tái sinh
Mã hs hạt nhựa tái sinh

Mã HS hạt nhựa tái sinh

Một  số ý kiến cho rằng hạt nhựa tái sinh làm cho từ phế liệu nên khi du nhập cần giấy phép. thực sự quan điểm này chưa xác thực.

Theo biểu thuế xuất nhập cảng, HS code chương 39 đội ngũ 3915 với ghi: “…6. Trong lực lượng 39.01 đến 39.14, thuật ngữ “dạng nguyên sinh” chỉ áp dụng các dạng: (a) Dạng lỏng và bột nhão nói cả dạng phân tán (dạng nhũ tương, huyền phù) và dạng dung dịch (b) các mẫu khối có hình dáng không đều, cục, bột (kể cả bột đúc khuôn, hạt, mảnh và các dạng khối như vậy). 7. lực lượng 39.15 ko vận dụng đối mang những dòng phế truất thải, phế truất liệu và mảnh vụn của 1 mẫu vật liệu dẻo nhiệt đơn đã được chuyển sang dạng nguyên sinh (các đội ngũ từ 39.01 tới 39.14)”

– Căn cứ ý kiến doanh nghiệp nêu, “Hạt nhựa tái sinh PP” (Recycle Plastic) việc phân loại phải căn cứ vào hàng hóa thực tại nhập cảng, tài liệu khoa học (nếu như mang) hoặc/và đi thẩm định tại trung tâm phân tách phân mẫu của thương chính. Kết quả rà soát thực tại của hải quan nơi tổ chức làm cho giấy má và kết quả của trọng tâm phân tích phân chiếc xác định là cơ sở pháp lý và xác thực để áp mã đối mang hàng hóa nhập cảng.

Nhóm 3915 áp cho nhựa phế liệu. Mã HS code hạt nhựa tái sinh đơn vị với thể tham khảo những đội ngũ trong khoảng 3916-3920.

Chú ý: lúc du nhập hạt nhựa tái sinh, tổ chức mang thể bị đề nghị đi phân tích phân chiếc HS code để sở hữu mã HS code xác thực nhất.

Thuế nhập khẩu – Mã hs hạt nhựa tái sinh.

Ngày nay, Việt Nam đã kí kết và khai triển 11 hiệp nghị thương mại tự do (FTA), trong ấy 1 số mặt hàng hạt nhựa đã được cắt giảm thuế khuyến mãi đặc biệt đối có phần lớn những đối tác FTA như Trung Quốc, ASEAN. Đây là cơ hội cho các công ty trong nước tận dụng các cam kết giảm giá đặc thù trong những FTA để giảm giá tiền cung cấp đầu vào, tăng khả năng cạnh tranh mang các đối tác trong khu vực

Mã hs hạt nhựa tái sinh
Mã hs hạt nhựa tái sinh

Hồ sơ nhập cảng nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh

Đối với hạt nhựa nguyên sinh

Bộ chứng trong khoảng du nhập hạt nhựa nguyên sinh bao gồm:

  • Hiệp đồng thương nghiệp (Commercial Contract)
  • Hóa đơn thương nghiệp (Commercial Invoice)
  • Phiếu đóng gói (Packing list)
  • Vận vận tải đơn (Bill of Lading)
  • Giấy chứng nhận nguồn gốc hàng hóa (Certificate of Origin) nếu với Tờ khai thương chính nhập cảng
  • Mã HS code: Hạt nhựa nguyên sinh du nhập thuốc HS code chương 3901.

Đối với hạt nhựa tái sinh – Mã hs hạt nhựa tái sinh.

Căn cứ Khoản 16 Điều 13 Luật bảo kê môi trường Số 55/2014/QH13 ngày 23/06/2014 hướng dẫn như sau: “16. truất phế liệu là nguyên liệu được thu hồi, phân mẫu, chọn lựa trong khoảng những vật liệu, sản phẩm đã bị dòng bỏ trong khoảng giai đoạn cung cấp hoặc tiêu tiêu dùng để. Tiêu dùng khiến cho vật liệu cho 1 công đoạn sản xuất khác”.

Mặt hàng này không thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hay nhập cảng mang điều kiện quy định tại Nghị định.69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 của Chính phủ.quy định nên đơn vị có thể khiến cho hồ sơ du nhập như hàng hóa thường ngày khác.

Tuy nhiên cần phân mẫu hàng hóa nên phải căn cứ vào hàng hóa thực tại nhập khẩu, tài liệu kỹ thuật (nếu với) hoặc/và.đi thẩm định tại trung tâm phân tích phân mẫu của hải quan. Kết quả rà soát thực tại của hải quan nơi đơn vị làm giấy tờ và kết quả của trung tâm.phân tích phân mẫu xác định là cơ sở pháp lý và xác thực để áp mã HS code đối có hàng hóa du nhập

(Có thể tham khảo khoản 6 và 7 chú giải chung của Phần VII-chương 39 và Nghị định125/2017/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung biểu thuế XK, thuế NK khuyến mại ban hành.theo về Nghị định 122/2016/NĐ-CP của Chính phủ để xác định thuế suất NK hạt nhựa tái sinh và khai báo thuế cho phù hợp).

Các từ khóa liên quan

Mã HS hạt nhựa tái sinh PP

Mã HS hạt nhựa tái sinh PE

Mã HS Hạt nhựa nguyên sinh PP

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh

Xuất khẩu hạt nhựa tái sinh

Thủ tục xuất khẩu hạt nhựa nguyên sinh

Mã HS hạt nhựa tái sinh LDPE

HS code hạt nhựa nguyên sinh

Team hatnhuatanhung – Bình. 

Bài viết liên quan:

Hạt nhựa tái sinh ABS là gì? Mua hạt nhựa tái sinh ABS ở đâu rẻ nhất?

Hạt nhựa tái sinh PP là gì? Mua hạt nhựa tái sinh PP chính hãng ở đâu?

Mua hạt nhựa tái sinh ở TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

Chat Zalo